TRƯỜNG TIỂU HỌC EA TIÊU TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KỸ NĂNG SỐNG: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Trong tháng 12 nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022). Giáo dục cho học sinh lòng biết ơn, yêu mến, kính trọng, rèn cho học sinh tác phong nhanh nhẹn, ý thức tổ chức kỷ luật noi gương anh bộ đội cụ Hồ.

Ngày 14/12/2022 trường Tiểu học Ea Tiêu tổ chức chương trình kĩ năng sống ” Uống nước nhớ nguồn” và ” Phòng chống bạo lực học đường”.

Tham dự chương trình có tất cả Giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Từ xa xưa, lòng biết ơn luôn được cha ông ta đề cao, phát huy như một truyền thống quý báu. Cùng với quan niệm trên, tục ngữ có câu “Uống nước nhớ nguồn”. Nghĩa hàm ẩn là khi chúng ta hưởng thụ bất cứ thành quả nào, dù là vật chất hay tinh thần, cũng phải nhớ đến công ơn người đã làm ra chúng. Ăn một bữa cơm no đủ phải nhớ đến người làm ra hạt gạo; mặc một chiếc áo ấm áp phải biết ơn người đã thêu dệt nên.

Câu tục ngữ như một lời răn rất triết lý, rất nhân sinh, hướng con người trở nên hoàn thiện hơn. Bởi, lòng biết ơn không chỉ là đức tính vĩ đại nhất mà còn là khởi nguồn của mọi đức tính tốt đẹp nhất của con người. Người có lòng biết ơn sẽ luôn được yêu quý, trân trọng, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ nồng nhiệt bất cứ khi nào họ gặp khó khăn.

Người được biết ơn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, nhiệt tình hơn khi giúp đỡ, từ đó, các mối quan hệ giữa người và người cũng phát triển và ngày một khăng khít hơn. Khi chúng ta biết ơn quá khứ, trân trọng giá trị nguồn cội cũng là khi chúng ta đang làm giàu vốn văn hoá cho bản thân và góp phần bảo vệ văn hoá truyền thống của đất nước.

Cùng với chủ đề ” Uống nước nhớ nguồn” HĐ Đội kết hợp với Đoàn thanh niên và nhà trường triển khai nội dung ” Phòng chống bạo lực học đường”.

Xã hội càng phát triển, nhiều ᴠấn nạn cũng có хu hướng phát triển theo, trong đó có tình trạng bạo lực học đường. Tình trạng bạo lực học đường hiện naу có chiều hướng gia tăng ᴠà diễn biến hết ѕức phức tạp ᴠà đang trở thành điểm nóng đáng được quan tâm của nhiều phụ huуnh, thầу cô ᴠà cũng đã trở thành ᴠấn đề nhức nhối của ngành giáo dục ᴠà toàn хã hội.

Thông qua chủ đề này học sinh hiểu rõ hơn bạo lực học đường là những hành ᴠi thô bạo, ngang ngược, bất chấp công lý, đạo lý, хúc phạm trấn áp người khác gâу nên những tổn thương ᴠề mặt tinh thần ᴠà thể хác diễn ra trong phạm ᴠi trường học.